Barca sắp 'giải cứu' Asensio khỏi Real Madrid

24/01/2023 16:48 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Barca hiếm khi mua cầu thủ của Real Madrid nhưng rất có thể họ sẽ làm điều đó lần đầu tiên sau 27 năm với việc chiêu mộ Marco Asensio.

Barca đàm phán chiêu mộ Asensio từ Real Madrid

Năm 2000, Luis Figo từng gây chấn động truyền thông Tây Ban Nha khi chuyển từ Barca tới Real. 23 năm sau, Asensio có thể đi theo chiều ngược lại khi anh đang cân nhắc tương lai vào lúc hợp đồng với Real sắp hết hạn.

Asensio đòi mức lương Real không muốn đáp ứng nên đội bóng Hoàng Gia có thể để anh ra đi. Đại diện của Asensio là Jorge Mendes có liên hệ chặt chẽ với Barca. Tờ Sport loan tin hai bên đang thương thảo về việc Barca chiêu mộ Asensio dưới dạng CNTD vào Hè 2023.

Barca đàm phán chiêu mộ Asensio từ Real Madrid

Barca đàm phán chiêu mộ Asensio từ Real Madrid

Nếu vụ này thành hiện thực, Asensio sẽ trở thành cầu thủ Real đầu tiên gia nhập Barca kể từ Luis Enrique vào năm 1996. Asensio mới được chơi 21 trận ở các giải cho Real mùa này, phần lớn là vào sân thay người và anh tỏ ra thất vọng.

Mới đây Asensio nói anh muốn tiếp tục chơi bóng ở Madrid nhưng không phải mọi chuyện dều tuỳ thuộc vào anh. "Mọi thứ đang được bàn bạc. Chúng ta sẽ xem mọi chuyện đi đến đâu. Tôi muốn ở lại Real lâu dài nhưng chuyện đó không chỉ phụ thuộc vào tôi. Mong muốn lớn nhất của tôi là tiếp tục được thi đấu thường xuyên và cảm thấy hài lòng".

Barca đã chiêu mộ những tân binh đáng chú ý trong 12 tháng qua, trong đó phải kể đến Robert Lewandowski, Raphinha và Jules Kounde. Marco Asensio có thể trở thành chữ kí quan trọng tiếp theo của đội bóng này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm