Dark Avengers và những nhóm phản diện đáng sợ chuẩn bị đổ bộ vào MCU

25/03/2023 14:29 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Không chỉ xây dựng nhiều biệt đội siêu anh hùng, Marvel Studios cũng đang âm thầm phát triển rất nhiều nhóm phản diện sừng sỏ cho MCU.

Trong 3 giai đoạn đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), Avengers vẫn luôn là biệt đội siêu anh hùng trung tâm và thường xuyên góp mặt trong những sự kiện lớn. Tuy nhiên, bước vào mạch truyện đa vũ trụ, Marvel Studios đã bắt đầu lên kế hoạch xây dựng thêm nhiều hội nhóm, tổ chức siêu anh hùng khác để san sẻ và thậm chí là dần thay thế vai trò của Biệt đội báo thù. Đó cũng là lý do vì sao trong 3 giai đoạn kế tiếp, kéo dài từ năm 2021 đến 2026, studio này chỉ cho ra mắt 2 bom tấn Avengers mà thôi, bao gồm The Kang Dynasty Secret Wars.

Như một lẽ tất yếu, sự xuất hiện của hàng loạt biệt đội siêu anh hùng cũng kéo theo sự ra đời của rất nhiều tổ chức tội phạm mới nguy hiểm hơn, với quy mô lớn hơn. Trên thực tế, Marvel Studios cũng đã âm thầm chuẩn bị cho màn chào sân của không ít những nhóm phản diện sừng sỏ cho các dự án tương lai của mình.

The Intelligencia

Dark Avengers và những nhóm phản diện đáng sợ chuẩn bị đổ bộ vào MCU - Ảnh 1.

The Intelligencia từng xuất hiện trong series She-Hulk: Attorney at Law với nhiệm vụ… tấu hài - Ảnh: Internet.

Intelligencia xuất hiện lần đầu tiên thông qua series She-Hulk: Attorney at Law dưới dạng một diễn đàn dành cho những anti-fan của nữ luật sư - siêu hùng mới nổi, Jennifer Walters. Tuy nhiên trong nguyên tác, Intelligencia là tập hợp những siêu phản diện thiên tài, những kẻ thông minh nhưng xảo trá bậc nhất của vũ trụ Marvel.

Đứng đầu Intelligencia là tiến sĩ Samuel Sterns, hay còn được biết đến với tên gọi Leader. Một số báo cáo cho biết ác nhân này sẽ góp mặt trong bom tấn Captain America: New World Order, dự kiến ra mắt vào tháng 5/2024. Điều đó càng khiến nhiều người hâm mộ tin rằng Marvel Studios vẫn còn ấp ủ nhiều kế hoạch với Intelligencia, nhất là khi sự xuất hiện của tổ chức này trong series She-Hulk mới chỉ dừng lại ở mức độ trò đùa không hơn, không kém.

Bên cạnh đó, sau khi ra mắt, Intelligencia cũng đã mở đường cho một số phản diện khác gia nhập MCU trong tương lai gần, trong đó bao gồm cả những cái tên kinh điển như Mad Thinker, Mr. Sinister hay The Wizard. Ngay cả MODOK, xuất hiện trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania, cũng là một mảnh ghép quan trọng của Intelligencia trong nguyên tác truyện tranh. Sự xuất hiện của những phản diện này sẽ khiến Intelligencia trở nên sát với bản gốc hơn và đặc biệt là nguy hiểm hơn, thậm chí còn có thể trở thành đối trọng của Avengers trong tương lai gần của MCU.

The Dark Avengers

Dark Avengers và những nhóm phản diện đáng sợ chuẩn bị đổ bộ vào MCU - Ảnh 2.

The Dark Avengers được xem là phiên bản đối nghịch xấu xa của biệt đội Avengers - Ảnh: Internet.

Marvel Studios đã âm thầm xây dựng biệt đội Thunderbolts trong suốt giai đoạn 4 của MCU, thông qua các dự án như Black Widow, The Falcon & the Winter Soldier hay Hawkeye. Biệt đội này sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7/2024 để khép lại giai đoạn thứ 5. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Thunderbolt có thể sẽ còn mở đường cho cả Dark Avengers, như một biện pháp để thay thế cho Avengers trong tương lai và lái con thuyền MCU theo chiều hướng đen tối hơn một chút.

Trong nguyên tác, Dark Avengers được xem là một bộ truyện ăn theo của Thunderbolts, bắt nguồn từ sự kiện Secret Invasion năm 2008. Lợi dụng cuộc xâm lược của người Skrull, Norman Osborn đã biến Thunderbolts thành biệt đội báo thù mới và trở thành nhóm “siêu anh hùng” đình đám nhất thế giới trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, rất nhiều thành viên trong nhóm này lại là những ác nhân, những phản diện đáng sợ, thường xuyên tìm cách phá hủy danh tiếng của Avengers và liên tục có những hành động xấu xa, vô kỷ luật.

The Gamma Corps

Dark Avengers và những nhóm phản diện đáng sợ chuẩn bị đổ bộ vào MCU - Ảnh 3.

Gamma Corps có thể sẽ là 1 nhóm phản diện trong dự án phim riêng dành cho Hulk - Ảnh: Internet.

Sau nhiều năm đóng vai trò “kép phụ”, dường như Hulk đã bắt đầu nhận được sự chú ý xứng đáng với vị thế và danh tiếng của mình. Trong khoảng 1 năm qua, Marvel Studios đã đưa rất nhiều phiên bản khác nhau của Hulk vào MCU, trong đó bao gồm cả She-Hulk, Skaar - con trai của Hulk, hay sắp tới đây là Red Hulk - nhân vật được cho là sẽ xuất hiện trong bom tấn Captain America: New World Order. Điều này khiến không ít khán giả tin rằng Marvel Studios sẽ sớm đưa tổ chức Gamma Corps lên màn ảnh trong thời gian tới.

Trong series She-Hulk, các thành viên của Intelligencia đã lấy cắp mẫu máu nhiễm phóng xạ của Jennifer Walters và chế ra một loại huyết thanh có khả năng biến người bình thường thành Hulk. Cốt truyện này vẫn chưa được Marvel Studios giải quyết triệt để, và hoàn toàn có thể là tiền đề cho sự ra đời của Gamma Corps - nhóm binh lính bị đột biến dưới tác động của tia Gamma, được chính phủ Hoa Kỳ hậu thuẫn để có thể đối đầu với sức mạnh hủy diệt của Hulk.

Trong nguyên tác, các thành viên của Gamma Corps đều là những người từng trải qua nhiều bi kịch có liên quan đến Hulk, xuất hiện lần đầu tiên trong mạch truyện World War Hulk 2007. Gamma Corps được tập hợp sau khi người khổng lồ xanh tuyên chiến với Trái Đất. Mặc dù không để lại quá nhiều ấn tượng, thế nhưng tổ chức này vẫn có thể đóng vai trò phản diện phụ để hỗ trợ quá trình phát triển nhân vật và giúp câu chuyện của Hulk trở nên có chiều sâu hơn.

H.A.M.M.E.R

Dark Avengers và những nhóm phản diện đáng sợ chuẩn bị đổ bộ vào MCU - Ảnh 4.

H.A.M.M.E.R là sự thay thế xấu xa dành cho S.H.I.E.L.D sau sự kiện Secret Invasion - Ảnh: Internet.

Mặc dù S.W.O.R.D đã trở thành phương án thay thế cho S.H.I.E.L.D trong MCU, thế nhưng Marvel Studios cũng đã âm thầm gieo mầm mống cho một tổ chức xấu xa, độc ác hơn, đó chính là H.A.M.M.E.R. Trong nguyên tác, H.A.M.M.E.R được thành lập sau cuộc xâm lược của người Skrull, hoạt động giống như phiên bản “đập đi làm lại” của S.H.I.E.L.D - tổ chức vốn đã được xem là hết thời sau khi Tony Stark nắm giữ vai trò giám đốc sau sự kiện nội chiến siêu anh hùng.

Nhờ những hành động trượng nghĩa trong sự kiện Secret Invasion, Norman Osborn đã được chính phủ Hoa Kỳ bổ nhiệm chức vụ giám đốc của tổ chức tình báo mới này. Ngay lập tức, hắn ta đã lợi dụng quyền lực mới của bản thân để thành lập nhóm Dark Avengers và thao túng, kiểm soát đất nước.

S.W.O.R.D đã gặp rất nhiều thất bại nghiêm trọng khi thay thế S.H.I.E.L.D, trong đó bao gồm cả sự cố Scarlet Witch tại Westview, hay sắp tới là cuộc xâm lược bí mật của người Skrull trong Secret Invasion. Bên cạnh đó, với việc Thunderbolts sắp ra mắt, nhiều khả năng tổ chức H.A.M.M.E.R cũng sẽ sớm được thành lập để thay thế S.W.O.R.D, đồng thời kích hoạt câu chuyện Dark Reign trong MCU. Đây là bộ truyện tập trung vào hành trình sức mạnh thao túng “điên rồ” của Norman Osborn, đến mức hắn ta còn dám tổ chức một cuộc vây hãm, tấn công thành phố New Asgard.

The Sinister Six

Dark Avengers và những nhóm phản diện đáng sợ chuẩn bị đổ bộ vào MCU - Ảnh 5.

Sinister Six là hội phản diện bao gồm rất nhiều kẻ thù của Spider-Man - Ảnh: Internet.

Spider-Man: No Way Home đã đưa 5 siêu phản diện của Người Nhện đến với MCU, và chỉ thiếu một ác nhân nữa thôi là chúng ta đã có phiên bản live-action đầu tiên của Sinister Six trong lịch sử điện ảnh thế giới. Trên thực tế, Sony đã và đang âm thầm xây dựng nhóm phản diện này trong nhiều năm qua, với những nhân vật như Vulture, Morbius, Venom hay sắp tới Kraven the Hunter.

No Way Home đã cho thấy Sony luôn sẵn sàng cho Marvel Studios mượn những phản diện từ vũ trụ Spider-Verse của họ. Và điều này hoàn toàn có thể lặp lại trong tương lai, nhất là khi hành trình của Peter Parker trong MCU vẫn chưa khép lại. Bên cạnh đó, sự kiện đa vũ trụ với quy mô cực lớn, Secret Wars, cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều xáo trộn và hoàn toàn có thể đưa các ác nhân trong Sinister Six đến với MCU.

Serpent Society

Dark Avengers và những nhóm phản diện đáng sợ chuẩn bị đổ bộ vào MCU - Ảnh 6.

Serpent Society sẽ xuất hiện trong Captain America: New World Order? - Ảnh: Internet.

Sam Wilson sẽ chính thức có màn chào sân MCU với vai trò mới - Captain America, thông qua dự án New World Order, dự kiến ra mắt vào ngày 3/5/2024. Tựa đề của bộ phim này cho thấy nhiều khả năng nhóm phản diện Serpent Society cũng sẽ sớm lộ diện trên màn ảnh lớn. Đây là một tổ chức tội phạm và siêu phản diện chuyên đóng vai trò lính đánh thuê cho các ác nhân sừng sỏ như Kingpin, Hydra hay AIM. Serpent Society nổi tiếng với tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ rất cao, ngay cả khi có sự can thiệp của các Avengers. Điều đó đã biến chúng thành một trong những tổ chức tội phạm đáng sợ bậc nhất trong toàn vũ trụ Marvel.

Trên thực tế, chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige, đã lên kế hoạch đưa Serpent Society vào MCU từ năm 2014, cũng thông qua một dự án phim lẻ của Captain America. Tuy nhiên, dự án này sau đó đã được thay thế bằng Civil War, và phải đến tận bây giờ, Feige mới có cơ hội để hiện thực hóa giấc mơ còn dang dở của mình. Một số thông tin cho rằng nữ diễn viên Xosha Roquemore sẽ vào vai siêu tội phạm Diamondback, một thành viên của Serpent Society trong New World Order.

Tầm ảnh hưởng của Serpent Society cho thấy chắc chắn tổ chức này sẽ không chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong MCU, mà sẽ liên tục gây khó khăn cho Avengers trong các dự án khác nhau. Serpent Society thậm chí còn có thể là một mảnh ghép quan trọng trong bức tranh tổng thể của MCU trong các giai đoạn sắp tới, với những dự án tiềm năng như Daredevil: Born Again, Echo hay Captain America.

Nguồn: Marvel Studios, ScreenRant

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm