Filip Nguyễn khó gia nhập V League, Văn Công không rời Hà Nội

07/12/2022 20:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ thành Nguyễn Văn Công sẽ tiếp tục ở lại CLB Hà Nội cho tới khi hết hợp đồng vào năm 2023. Trong khi đó, thủ thành Filip Nguyễn sẽ rất khó để gia nhập V-League.

Hôm nay (7/12), nhiều tin đồn liên quan đến việc thủ thành Nguyễn Văn Công chia tay CLB Hà Nội sau hơn 10 năm gắn bó. Dù vậy, theo nguồn tin riêng, cầu thủ người Nghệ An không hề có ý định rời đội bóng Thủ đô trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2023 này.

Filip Nguyễn, Filip Nguyen, thủ môn Filip Nguyễn, Văn Công, CLB Hà Nội

Thủ môn Nguyễn Văn Công là một trong những thành viên kỳ cựu của CLB Hà Nội

Thủ thành sinh năm 1992 còn 1 năm hợp đồng với đội chủ sân Hàng Đẫy và anh vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho nơi đã đào tạo ra mình. Trong mùa giải 2022, cầu thủ 30 tuổi bắt chính trong 13 trận đấu của CLB Hà Nội với 1.170 phút thi đấu và giữ sạch lưới trong 5 trận đấu.

Bên cạnh việc thủ thành Nguyễn Văn Công tiếp tục ở lại CLB Hà Nội, đội chủ sân Hàng Đẫy cũng gần như đã đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng với thủ thành kỳ cựu Bùi Tấn Trường thêm 1 năm. Ở độ tuổi 36, thủ thành người Đồng Tháp vẫn luôn biết cách chứng tỏ giá trị của mình.


Anh là nhân tố đóng góp quan trọng cho 2 chức vô địch V-League 2022 và Cúp QG của CLB Hà Nội. Nếu không có gì thay đổi, thủ thành Bùi Tấn Trường và CLB Hà Nội sẽ ký kết hợp đồng và công bố bản hợp đồng này trong thời gian tới.

Cũng liên quan đến vị trí thủ môn CLB Hà Nội, nhiều thông tin gần đây cho rằng đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ chiêu mộ thủ thành Filip Nguyễn. Cầu thủ sinh ngày 14/9/1992 này cũng đã ấn nút follow kênh mạng xã hội Intagram của CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, theo thông tin thu thập được, sẽ rất khó để Filip Nguyễn có thể gia nhập V-League ở thời điểm hiện tại. Anh vừa gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản Slovacko. Đội bóng của CH Czech đang thi đấu tại đấu trường châu Âu và đãi ngộ cho thủ thành này tại đây cũng tương đối tốt.

Filip Nguyễn, Filip Nguyen, thủ môn Filip Nguyễn, Văn Công, CLB Hà Nội

Filip Nguyễn chụp ảnh với Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại trụ sở VFF

Bên cạnh đó, nếu chiêu mộ thủ môn 30 tuổi lúc này, các đội bóng tại V-League sẽ phải bỏ ra mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 200.000 EURO. Mức lương mà thủ thành này muốn nhận tại Việt Nam cũng thuộc TOP, thậm chí có thể sẽ là kỷ lục cho 1 cầu thủ ngoại tại đấu trường quốc nội.

Nếu tiếp tục chờ đợi thủ thành này thêm 1 năm nữa thì mức phí giải phóng hợp đồng cũng giảm đi khá nhiều (khoảng 100.000 EURO). Vì thế, CLB Hà Nội lúc này dường như chưa có ý định chiêu mộ thủ thành Filip Nguyễn.

Sau CLB Hà Nội, thủ thành mang hai dòng máu Việt – CH Czech cũng đã gửi CV tới khoảng 3 đội bóng khác. Tuy nhiên, các đội bóng này đang có các thủ môn chất lượng hoặc cũng không mặn mà với mức lương và chế độ đãi ngộ mà Filip Nguyễn yêu cầu.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm