Giải vô địch MMA quốc gia 2023 bị hủy bất ngờ khiến người trong cuộc và dư luận hụt hẫng, bức xúc

23/05/2023 11:00 GMT+7 | Thể thao

Giải vô địch MMA quốc gia 2023 sẽ không được tổ chức theo kế hoạch ban đầu. Điều này khiến giới chuyên môn cũng như người hâm mộ rất bức xúc.

Dư luận bức xúc khi Giải vô địch MMA quốc gia 2023 bị hủy

Cuối tuần qua, Tổng cục Thể dục Thể thao đã thông báo về việc điều chỉnh lịch làm việc của môn MMA trong năm 2023, bao gồm quyết định dừng tổ chức Giải vô địch MMA quốc gia. Trong công văn mới nhất gửi đến các đơn vị địa phương, Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết kế hoạch tổ chức Giải vô địch MMA quốc gia 2023 sẽ phải dừng.

Bên cạnh đó, lớp tập huấn trọng tài MMA quốc gia 2023 (diễn ra vào ngày 21-25/5 tại thành phố Đà Nẵng) cũng buộc phải hủy bỏ. Đây là thông tin gây bức xúc cho rất nhiều người, trong đó có giới chuyên môn và các trọng tài.

Giải vô địch MMA quốc gia 2023 bị hủy khiến dư luận bức xúc ra sao? - Ảnh 2.

Các võ sỹ lỡ cơ hội tham dự Giải vô địch MMA quốc gia 2023

Có thể thấy trên mạng xã hội, các trọng tài được chỉ định làm nhiệm vụ tại Giải vô địch MMA quốc gia 2023 đã tỏ ra rất bất ngờ và cảm thấy bức xúc với thông báo từ Tổng cục Thể dục Thể thao.

Không chỉ thiệt hại về kinh tế (chi phí đặt vé máy bay và khách sạn trong thời gian ở Đà Nẵng), các trọng tài còn phải hủy bỏ nhiều lịch trình hoạt động cá nhân gây thiệt hại và ảnh hưởng rất lớn.

Rõ ràng, thông báo bất ngờ từ Tổng cục Thể dục Thể thao đã khiến dư luận cảm thấy không đồng tình. Giải vô địch MMA quốc gia 2023 là giải đấu nằm trong hệ thống thể thao thành tích cao của MMA Việt Nam. Hệ thống này hoàn toàn tách biệt với Lion Championship, vốn được xem như giải đấu MMA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Ban đầu, Giải vô địch MMA quốc gia 2023 được xem là đấu trường tuyển chọn các võ sĩ, đại diện của Việt Nam tham dự Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2023. Bên cạnh đó, đây còn được coi là quá trình tuyển chọn các võ sỹ sẽ tham dự sự kiện LION Championship. Tuy nhiên, lịch trình tổ chức đã bị hủy bỏ và khiến nhiều võ sỹ hụt hẫng khi không có cơ hội tranh tài và bước ra ánh sáng.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm