Kỳ vọng người làm công tác kinh tế cho VFF

08/11/2022 10:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

Kỳ vọng người làm công tác kinh tế cho VFF

Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Nguyễn Trung Kiên. Ảnh: Hoàng Linh

Trước khi trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, ông Nguyễn Trung Kiên đã có những tuyên bố về những mục tiêu và kế hoạch cụ thể để giúp VFF, bóng đá Việt Nam có được sự phát triển bền vững nhờ nguồn thu ổn định.

Tại Đại hội VFF khóa IX nhiệm kỳ 2022 - 2026, ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc Next Media đã nhận được 36 phiếu bầu, đạt tỷ lệ 52,94%. Số phiếu này giúp ông Kiên trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF.

Trong khi đó, đối thủ là ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Động Lực chỉ được 32 phiếu, đạt tỷ lệ 47,06%. Việc ông Kiên giành chiến thắng trước ông Thành được xem là một trong những bất ngờ tại Đại hội VFF khóa IX.

Trước thềm Đại hội VFF khóa IX, ông Nguyễn Trung Kiên khẳng định sẽ làm cho nguồn thu VFF tăng tối thiểu 50% mỗi năm. Một trong những giải pháp trước mắt của ông Kiên là lôi kéo các doanh nghiệp trong đó có các tập đoàn lớn của nước ngoài tài trợ cho bóng đá một cách bền vững…

Kỳ vọng người làm công tác “kinh tài” cho VFF - Ảnh 1.

Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Nguyễn Trung Kiên. Ảnh: Hoàng Linh

Bên cạnh đó, ông Kiên còn cam kết một trong những việc làm đầu tiên khi trúng cử là việc mời các đại diện CLB: Nữ, futsal, V-League, hạng Nhất, hạng Nhì... sang Đức để học hỏi cách vận hành, tổ chức, đào tạo bóng đá ở Đức. Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF Nguyễn Trung Kiên bày tỏ mong muốn những người làm bóng đá Việt Nam có thể học hỏi và xem bóng đá Đức họ làm thế nào và kiếm tiền ra sao.

"Tôi đã chia sẻ với giới truyền thông những dự định từ trước khi làm Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Tôi sẽ cố gắng cùng với Thường trực và BCH VFF để có thể đạt được những mục tiêu đề ra. Tôi sẽ xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban lãnh đạo, các bộ phận chuyên môn để hướng tới những mục tiêu đã cam kết" - ông Nguyễn Trung Kiên chia sẻ.


Được biết, tổng doanh thu từ hoạt động tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022) đạt 679,4 tỷ đồng. Theo các con số thống kê trong nhiệm kỳ VIII, VFF có được nguồn thu lớn nhất trong lịch sử khi mang về ước chừng khoảng 1.000 tỷ đồng. Như vậy, bài toán dành cho tân Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ Nguyễn Trung Kiên sẽ là thu về khoảng 1.500 tỷ. Đây chắc chắn là một nhiệm vụ không dễ dàng nhưng đó cũng là một cột mốc để ông Kiên chứng tỏ và khẳng định khả năng làm kinh tế của mình. 

  An Bình

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm