Loạt xe Century, Lexus mới nhắm tới các khách hàng giàu có

04/02/2023 17:05 GMT+7 | Bạn cần biết

Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor dự kiến bổ sung các mẫu xe hạng sang cỡ lớn tại Nhật Bản trong nỗ lực nâng cao hình ảnh thương hiệu.

Hãng có kế hoạch ra mắt phiên bản thể thao đa dụng (SUV) của mẫu xe sang Century, tập trung vào thị trường Nhật Bản cũng như mẫu xe gia đình (minivan) mang thương hiệu Lexus đã bán chạy tại thị trường Trung Quốc. Cả hai mẫu xe này có thể đều có giá khoảng trên dưới 15 triệu yen (114.342 USD) đến trên 20 triệu yen.

Toyota nhắm tới các khách hàng giàu có tại Nhật Bản với các mẫu xe Century, Lexus mới - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Mẫu Century SUV sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng Tám hoặc muộn hơn. Đây có thể là mẫu xe động cơ lai được phát triển từ mẫu xe cỡ trung Highlander được bán tại Bắc Mỹ. Xe sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Tahara, tỉnh Aichi.

Xe Century, mẫu xe được ra mắt vào năm 1967, được các chính trị gia và các chủ doanh nghiệp ưa chuộng. Giá xe Century khoảng 20 triệu yen.

Mẫu Century SUV có giá có thể ít nhất là trên dưới 15 triệu yen. Toyota có thể nhắm tới các khách hàng giàu có ở nước ngoài.

Mẫu minivan Lexus LM có thể được bán tại Nhật Bản vào nửa sau tài khóa này. Mẫu xe này đã được bán tại Trung Quốc từ năm 2020, với giá 1,16 triệu-1,46 triệu nhân dân tệ (171.000-215.000 USD).

Hoạt động sản xuất xe LM sẽ được chuyển từ nhà máy ở Inabe, tỉnh Mie của chi nhánh Toyota Auto Body sang nhà máy tại Tahara.

Lê Minh/TTXVN (Theo Nikkei)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm