Ông Dương Nghiệp Khôi tái xuất

07/11/2022 05:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Dương Nghiệp Khôi tái xuất

Ông Dương Nghiệp Khôi (bìa trái) là người có chuyên môn và giàu kinh nghiệp. Ảnh: Hoàng Linh

Ngoài những tuyên bố mạnh mẽ sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển và đạt được những mục tiêu cụ thể, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn và Ban Chấp hành (BCH) VFF khóa mới cũng đã thông qua việc bổ nhiệm ông Dương Nghiệp Khôi giữ chức Tổng thư ký VFF nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Cụ thể, tại cuộc họp lần thứ nhất của nhiệm kỳ 2022 - 2026, trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, các Ủy viên BCH đã đồng ý thông qua việc bổ nhiệm ông Dương Nghiệp Khôi làm Tổng thư ký VFF khóa IX.

Trước khi ông Dương Nghiệp Khôi giữ chức Tổng thư ký VFF khóa IX, người tiền nhiệm là ông Lê Hoài Anh. Ông Lê Hoài Anh xin rút khỏi danh sách đề cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại. Được biết, ông Lê Hoài Anh sẽ đảm nhiệm vai trò mới là trợ lý cho Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Trong khi đó, trước thềm Đại hội VFF khóa IX, ông Dương Nghiệp Khôi cũng đã xin rút khỏi danh sách ứng cử chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn. Chia sẻ sau khi được giao đảm nhiệm vị trí Tổng thư ký VFF khóa IX, ông Dương Nghiệp Khôi nói: "Trong thời gian qua, tôi thường xuyên cập nhật tình hình bóng đá Việt Nam. Tôi không quên đóng góp của mình với bóng đá Việt Nam. Ngày tôi trở lại làm việc ở VFF, tôi có cảm giác như trở lại ngôi nhà mình. Tôi rất xúc động và vui mừng khi được bổ nhiệm vai trò mới.

Trước đây, tôi chỉ làm đến vị trí Phó Tổng thư ký. Đây là lần đầu tiên tôi được bổ nhiệm làm Tổng thư ký VFF, đó là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Tôi cần cố gắng hết mình để cống hiến, đóng góp cho bóng đá Việt Nam".

Ông Dương Nghiệp Khôi tái xuất - Ảnh 1.

Ông Dương Nghiệp Khôi (bìa trái) là người có chuyên môn và giàu kinh nghiệp. Ảnh: Hoàng Linh

Tân Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi được xem là một trong những người làm bóng đá kỳ cựu và giàu kinh nghiệm bậc nhất của VFF. Ông đã từng trải qua thời gian 13 năm liên tục làm việc tại VFF và có những đóng góp quan trọng đối với công tác chuyên môn với 5 lần được cử làm trưởng BTC V-League ở các mùa bóng 2005, 2006, 2007, 2008 và 2011 cũng như 2 lần làm Phó trưởng BTC V-League ở các mùa bóng 2009 và 2010.


Ông Dương Nghiệp Khôi cũng là Trưởng đoàn đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu xuất sắc tại VCK U19 châu Á 2016 và giành tấm vé lịch sử tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017. Sau đó, ông Dương Nghiệp Khôi tiếp tục được tín nhiệm trên cương vị Trưởng đoàn đội tuyển U20 Việt Nam tham gia tranh tài tại VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Ở cấp độ CLB, ông Dương Nghiệp Khôi từng kinh qua công việc tại CLB bóng đá Sài Gòn FC, Quảng Nam và từng giữ chức giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội. Với bề dày kinh nghiệm, ông Dương Nghiệp Khôi được kỳ vọng sẽ giúp bộ máy mới của VFF giải quyết được một khối lượng công việc khổng lồ và sớm đạt được những mục tiêu đề ra.

Chủ tịch AFF tin tưởng đội tuyển Việt Nam sớm có vé dự World Cup

Phát biểu trong Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026), ông Khiev Sameth – Chủ tịch AFF (LĐBĐ Đông Nam Á) tự tin cho rằng, đội tuyển Việt Nam sẽ sớm giành vé thi đấu tại VCK World Cup.

"Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã giành được các thành tích đặc biệt, thường xuyên góp mặt ở các giải đấu châu Á ở các cấp độ đội tuyển. Trong năm 2023, Việt Nam là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á, cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc góp mặt ở các VCK châu Á 2023 như Asian Cup, U20 châu Á, U17 châu Á. Chúng tôi tự hào về những gì mà bóng đá Việt Nam đã làm được, đóng góp vào bóng đá khu vực nói chung trong những năm gần đây. Thành quả này dựa trên nỗ lực, sự cố gắng, lãnh đạo sáng suốt của những người làm bóng đá Việt Nam. Tôi tin rằng với sự chỉ đạo của lãnh đạo VFF, đặc biệt là Chủ tịch Trần Quốc Tuấn sẽ tạo tiền đề cho bóng đá Việt Nam tiếp tục thành công. Tôi không ngạc nhiên nếu đội tuyển Việt Nam giành vé dự VCK World Cup 2026 hay 2030" - Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho hay.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm