Real Madrid và chuyện những người bị bỏ lại ở Bernabeu

23/05/2023 14:05 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Tương lai của Nacho, Ceballos và Asensio đang bị đe dọa khi họ chỉ còn 270 phút để chứng tỏ họ luôn thuộc về nơi này, còn với Mendy và Hazard, việc cấp bách là phải thuyết phục Chủ tịch Florentino Perez.

Nói bây giờ, hoặc có thể im lặng mãi mãi. Với Nacho, Ceballos và Asensio, tình hình không còn kéo dài hơn nữa. Hợp đồng của họ sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới, và tại thời điểm này, không có quyết định nào được đưa ra.

"Tôi nói như thường lệ, họ nghiêm túc và chuyên nghiệp. Họ vẫn đang có các cuộc thảo luận và sẽ quyết định khi nào họ muốn", đó là điều duy nhất Ancelotti đã nói về tương lai của các cầu thủ trong một cuộc họp báo.

Một câu trả lời gần như là không trả lời của chiến lược gia người Italy. Ông đã dành nhiều tháng để nói rõ rằng về mặt cá nhân, ông muốn có cả 3 trong các kế hoạch thể thao, nhưng chính họ và và câu lạc bộ mới là những người phải quyết định. Vì vậy, trong một cuộc chiến thương lượng dai dẳng, bất kỳ ai muốn thể hiện thứ bóng đá tốt nhất của mình đều có 270 phút còn lại để chứng thực trước Vallecano, Sevilla và Athletic Bilbao, 3 trận đấu và sự xác nhận lại của 5 cầu thủ này.

Với đội phó Nacho, các điều khoản gia hạn đã được thống nhất từ tháng 10 năm ngoái. Vì vậy, chính anh sẽ phải quyết định xem có ký vào bản hợp đồng này hay không. Nacho đã nhận được những đề nghị lên đến ba mùa giải và mức lương như nhau từ các đội bóng nước Anh. Nhưng bây giờ thì không còn gì cả. Trong trường hợp của Nacho, vấn đề chính là tình cảm hơn là chứng minh.

Ceballos thì muốn cảm thấy mình quan trọng hơn nhưng sự xuất hiện của Bellingham ở mùa giải mới sẽ làm phức tạp mọi thứ. Ceballos nghĩ về điều này và anh ta tìm thấy một cơ hội để lên tiếng trong các trận đấu còn lại và chứng minh rằng vấn đề của mình chỉ giới hạn trong khía cạnh thể thao.

Những người bị bỏ lại ở Bernabeu - Ảnh 1.

Eden Hazard chỉ còn một lối thoát duy nhất là chia tay Bernabeu

Vấn đề tương tự đối với Marco Asensio, người đã đi đúng hướng hơn. Ít nhất là về mặt cá nhân, anh quyết tâm muốn ở lại sau khi trải qua nhiều tháng bị nghi ngờ và chạy trốn, cũng như có thời điểm tin rằng ra đi là cách tốt nhất. Hạn chế trong việc gia hạn hợp đồng của tiền đạo này chính là ban lãnh đạo chưa có đề nghị nào với anh và các trận đấu còn lại chính là cơ hội cuối để giành được một chữ kí của Chủ tịch Florentino Perez.

Ferland Mendy đã trải qua một năm đáng quên vì chấn thương, khi chỉ ra sân 26 trận trong cả mùa giải. Và các trận đấu sắp tới sẽ giúp nhắc nhở rằng anh vẫn ở đây, phục hồi cảm giác và có cơ hội chơi bóng đỉnh cao nhiều năm nữa.

Trong khi đó, Eden Hazard là một trường hợp riêng biệt và đồng thời là trường hợp cần lưu ý nhất của ông Perez. Hợp đồng của anh kết thúc vào năm 2024 và tiền đạo người Bỉ không muốn ra đi, vì vậy, 3 trận đấu này cũng là cơ hội để chứng tỏ rằng sự quyết tâm của anh là chính xác.

Nếu như Ceballos, Asensio và Mendy đã được thi đấu trong thất bại trước Valencia thì Hazard còn không có mặt trong danh sách thi đấu, điều hiển nhiên ở mùa giải này sau khi anh có màn trình diễn quá tệ trước Getafe. Mục tiêu của số 7 là dành một số ít phút trên sân, nhưng cơ hội nhỏ nhoi đến mức dự bị cũng là điều tốt nhất cho anh và lối thoát mà Real Madrid dành cho Hazard chính là rời khỏi Bernabeu. 

Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm