Tổng thống Hàn Quốc triệu tập hội nghị đánh giá hệ thống an toàn quốc gia sau thảm kịch Itaewon

07/11/2022 09:01 GMT+7 | Tin tức 24h

Tổng thống Hàn Quốc triệu tập hội nghị đánh giá hệ thống an toàn quốc gia sau thảm kịch Itaewon

Cuộc họp có sự tham dự của thủ tướng, bộ trưởng tài chính, bộ trưởng nội vụ, các thành viên nội các khác và các chuyên gia dân sự về các vấn đề an toàn và thiên tai, cũng như các quan chức cảnh sát và phòng cháy chữa cháy tuyến đầu và trưởng ban hoạch định chính sách thuộc đảng Quyền lực quốc dân (PPP) cầm quyền.   

Phát biểu tại cuộc họp đầu tiên sau khi kết thúc một tuần quốc tang, Tổng thống Yoon cho biết với tư cách là Tổng thống, người phải bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân, ông cảm thấy “rất đau buồn và lòng trĩu nặng” đồng thời bày tỏ xin lỗi gia đình các nạn nhân.   

Vụ giẫm đạp ở Seoul: Tổng thống Hàn Quốc triệu tập hội nghị đánh giá hệ thống an toàn quốc gia - Ảnh 2.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (thứ 3, phải) chủ trì phiên họp nội các thảo luận về thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon, Seoul ngày 1/11/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tổng thống Yoon tiếp tục yêu cầu các đầu mối thuộc chính phủ xử lý hậu quả của thảm kịch một cách có trách nhiệm và cải thiện các quy định hiện có để giúp quốc gia an toàn hơn.

Tổng thống Yoon nhấn mạnh cần có những đổi mới trong phương án phòng ngừa tai nạn và các rủi ro để đảm bảo an toàn cho người dân; đồng thời khẳng định sẽ điều tra kỹ lưỡng về thảm kịch Itaewon và công khai kết quả một cách minh bạch cho công chúng.

Khánh Vân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm